Hiện nay, số lượng công ty nhận thi công xây nhà trọn gói ngày một tăng cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ thật sự uy tín chất lượng, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Vậy có những kinh nghiệm nào trong việc cần lưu ý khi chọn thi công nhà trọn gói tại Thanh Hóa. Cùng Xây dựng An Gia khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

10 Kinh Nghiệm Khi Chọn Công ty Xây Nhà Trọn Gói tại Thanh Hóa

Cần Phải Giám Sát Kỹ Thuật Thi Công Của Nhà Thầu

Bạn cần tìm hiểu, đọc và hiểu bản vẽ thiết kế để có thể tự giám sát công trình nhà mình. Bởi thực tế, cho dù đây là công việc của nhà thầu nhưng tuyệt đối bạn không được lơ là. Cần giám sát thật kỹ để đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà của bạn đúng với những gì hai bên đã cam kết.

Vật Liệu Xây Nhà Quyết Định Chất Lượng Ngôi Nhà

Vật liệu xây nhà trọn gói có thể bao gồm: tôn, xi măng, sắt thép, gạch, đá, cát, nước, điện,… Bạn cần kiểm tra xem thương hiệu của loại vật liệu có đúng với cam kết ban đầu hay chưa. Dù bạn không can thiệp vào quá trình xây dựng của bên thi công thì bạn cũng cần nhận biết vật tư qua thương hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang vật tư đến xây dựng bạn vẫn có thể biết và kiểm soát được chúng.

Thiết kế thi công xây dựng trọn gói tại Thanh Hóa
Thiết kế thi công xây dựng trọn gói tại Thanh Hóa

Chú Ý Kiểm Tra Chất Lượng Bê Tông Cốt Thép

Bạn cần phải đảm bảo được bê tông đúng chuẩn với khả năng chịu lực. Đặc biệt với những ngôi nhà phố, nhà tầng thì điều này là vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà. Và để biết được bê tông có đúng với thỏa thuận hay không bạn có thể dựa vào phiếu giao nhận của nhà cung cấp và yêu cầu lấy mẫu thí nghiệm ở hiện trường rồi gửi đi thử mẫu nếu bạn cảm thấy nghi ngờ.

  AGdoor - Số 1 về Cửa Nhựa Composite tại Thanh Hóa

Với cốt thép, bạn có thể dựa vào bản vẽ kết cấu để giám sát chất lượng. Những yếu tố đặc biệt quan trọng trong phần thi công cốt thép là đặt đúng, đủ, buộc chặt, các thanh thép đúng vị trí trong cấu kiện dầm, sàn, cột.

Chú Ý Chất Lượng Xây Thô

Bạn cần nhớ chú ý để đảm bảo được vữa hồ xây thô được đảm bảo thì công trình mới được đảm bảo. Bởi thực tế, nếu pha trộn hồ mà ít xi măng thì vữa không đủ độ kết dính. Còn với trường hợp xi măng quá nhiều thì sẽ có thể dẫn đến hiện tượng nứt tường vì hồ quá già.

Kiểm Soát Bảng Vật Tư Và Vật Dụng Hoàn Thiện

Bạn cần kiểm soát bảng vật tư cũng như vật dụng để thi công một cách rõ ràng nhất. Trên bảng vật tư sẽ có những thông tin như nhà sản xuất, thương hiệu, quy cách, đơn giá, chủng loại.

Phát Sinh Chi Phí Và Cách Kiểm Soát

Điều này bạn cần đặc biệt chú ý vì dù bạn khoán hoàn toàn cho nhà thầu thì vẫn có thể phát sinh chi phí. Ở giai đoạn xây thô, phát sinh thường do giá vật tư biến động nên bạn cần theo dõi thị trường ở những giai đoạn tăng giá để kiểm soát chi phí này cũng như thương lượng với bên công ty nhận thầu. Còn đối với giai đoạn hoàn thiện, thông thường chi phí phát sinh sẽ do chọn vật liệu có giá trị cao hơn so với đơn giá nhà thầu cam kết trong hợp đồng. Do đó, bạn cần chọn các vật dụng, vật liệu phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bạn nên dành sự ưu tiên cho các vật dụng cơ bản phải có trong gia đình rồi mới đến các vật dụng trang trí phát sinh để hạn chế tối đa khoản chi phí ngoài dự toán.

Hợp Đồng Xây Nhà Trọn Gói

Ở trong hợp đồng các phần thông tin như tiến độ, thời gian thi công đã được cam kết rõ ràng. Cùng với đó là những quy định về chế tài xử phạt nếu bị chậm tiến độ cũng như các vấn đề không đúng như cam kết. Điều này giúp hạn chế được việc nhà thầu kéo dài thời gian xây dựng. 

Bên cạnh cam kết về thời gian thì hợp đồng xây cần phải rõ ràng, chi tiết cho các hạng mục khác chẳng hạn như vật liệu. Và mọi thông tin cần sự rõ ràng và không sử dụng các từ ngữ có ý nghĩa mơ hồ.

  Những lý do khiến Gạch giả gỗ được nhiều gia chủ lựa chọn

Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến phần tạm ứng cho nhà thầu xây nhà trọn gói. Cần chia nhỏ các thời gian tạm ứng với những mức tiền phù hợp để tránh tình trạng tạm ứng quá nhiều khi xảy ra các trường hợp không mong muốn thì chủ nhà/ nhà đầu tư không dám lên tiếng vì đã xuống tiền quá nhiều. 

Thiết kế thi công xây dựng trọn gói tại Thanh Hóa
Thiết kế thi công xây dựng trọn gói tại Thanh Hóa

Quy Định Về Tiến Độ Trong Hợp Đồng

Tiến độ công trình cần phải được quy định rõ ràng khi thỏa thuận hợp đồng cũng như các quy định xử phạt nếu nhà thầu làm chậm tiến độ.

Vật Liệu

Trong hợp đồng cần phải quy định rõ chủng loại của các vật liệu thuộc hãng nào sản xuất, các thông số trên sản phẩm rõ ràng chi tiết. Các thông tin này cần rõ ràng, chi tiết và không dùng những từ ngữ tương đương. Nếu có phương án cho vật liệu tương đương dự trù thì cần giải thích rõ ràng về loại dự trù đó cụ thể về chủng loại.

Điều Khoản Bảo Hành

Với công ty Xây dựng An Gia các ngôi nhà được xây dựng theo kiểu xây nhà trọn gói sẽ được bảo hành tổng thể 12 tháng, bảo hành kết cấu 5 năm, thấm dột 2 năm (có kèm phần tiền bảo hành). Vượt xa hình thức bảo hành của các đơn vị tổ đội thi công truyền thống.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI – CHÌA KHÓA TRAO TAY

Công ty Xây Dựng An Gia mang đến Giải pháp toàn diện về Kiến Trúc – Nội thất – Xây Dựng. Chuyên nghiệp từ công đoạn tư vấn thiết kế đến thi công hoàn thiện..

Tự hào nằm trong Top những công ty xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa uy tín chất lượng nhất. Với 10 năm kinh nghiệm thực tế, Cty Thiết kế Xây dựng An Gia mang đến dịch vụ Thiết kế – Thi công xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay (Từ xây dựng mới, cải tạo đến nội thất…) Hỗ trợ làm các thủ tục xin cấp phép Xây dựng với mọi loại công trình..

5/5 sao - (10 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !