Một khi trạch và mệnh không tương phối thì phải tính cách để làm sao cho cửa chính tương phối với quẻ mệnh. Hướng nhà khó thay đổi thì phải sửa cửa chính. Nếu nhà toạ trên hướng không hợp mệnh, không được tốt, ( hay dân gian thường gọi là nhà không hợp hướng, nhà hướng xấu) chúng ta có thể chỉnh sửa theo phong thủy, tham khảo cách hoá giải hướng nhà xấu như sau:

Cách hoá giải hướng nhà xấu, nhà không hợp hướng

Thêm cửa ở trong nhà:

Nhà xây hợp với người thuộc Đông tứ mệnh, nhưng người Tây tứ mệnh lại sinh sống trong đó, có thể hóa giải bằng cách làm thêm cửa. Khi vào nhà qua cửa chính ở hướng bắc, làm thêm một đoạn hành lang đi vào theo hướng đông bắc và hướng vào hành lang làm thêm một cửa. Như vậy cửa chính vào nhà trở thành của hướng đông bắc, hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Dùng thảm có màu sắc theo ngũ hành:

Một tấm thảm nhỏ bé đặt ở bất cứ chỗ nào khác trong nhà đều không đáng nói, nhưng nếu đặt nó ở cửa chính, nơi mọi người ra vào thì ảnh hưởng phong thủy của nó khá lớn. Cũng cần chú ý màu sắc của cửa chính cần hài hòa với màu sắc của thảm và bản mệnh của chủ nhà theo nguyên tắc của ngũ hành.


Mộc (xanh, màu lục), hỏa (đỏ, tím), thổ (nâu, vàng), kim (trắng, vàng sẫm), thủy (lam, xám). Người có mệnh thuộc hành mộc, hỏa, thủy là Đông tứ mệnh. Nếu cửa mở các hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc sẽ không được lý tưởng vì sẽ gặp phải khí khắc chế. Người mệnh thổ hoặc kim là thuộc Tây tứ mệnh, nếu mở cửa hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc là sẽ gặp phải khí khắc chế.

chon mau son nha theo phong thuy Những cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Sau khi đã biết màu sắc ngũ hành với bản mệnh, chúng ta có thể dùng những màu đó làm màu thảm đặt ở vị trí cửa ra vào để hóa giải tà khí. Nói một cách khác, người thuộc Đông tứ mệnh thì cửa cần mở ở hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc; còn người thuộc Tây tứ mệnh, cửa chính cần mở ở hướng tây, tây nam, tây bắc hoặc đông bắc.

  Ý nghĩa phong thủy của cây Lộc vừng

Tham khảo thêm: Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Hoá giải góc nhọn hướng thẳng của chính:

Treo tấm biển đầu thú phía trên cửa hướng thẳng ra góc nhọn, hoặc treo một cái gương lõm. Nó có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước. Cũng có thể xây đoạn tường chắn ở ngoài hoặc để tấm bình phong ở trong cửa để chắn góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính.

Xem thêm: Hoá giải góc nhọn trong nhà

Hoá giải đường cái đâm thẳng vào cửa:

Đây là điều rất kỵ. Trong phong thủy gọi đây là “mũi tên đâm thẳng vào tim” (xuyên tâm tiễn) hay thế Lộ sát, không có lợi cho chủ nhà. Để hóa giải, dùng hình “Sơn hải trấn” có thể được vẽ lên một miếng ván, nếu không chỉ cần viết ba chữ “Sơn hải trấn” treo phía trên cửa là được. Đây được xem là một lá bùa trấn trạch rất hay được sử dụng khi nhà toạ phải hướng xấu.

Hóa giải đường dốc chạy thẳng vào cửa chính:

Theo phong thủy học thì đường cái cũng xếp vào “thủy”, tuy nói “thủy” là “tài lộc” nhưng nếu nước ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính tất sẽ biến thành tai họa. Để hóa giải, phía bên ngoài nên xây các bậc thang, như vậy có thể giải thế nước mạnh chảy vào cửa. Nhung, nên chú ý số bậc phải là số lẻ (1, 3, 5…)

Hoá giải Trước cửa là đoạn đường cong hình cánh cung ngược:

Đây cũng là điềm dữ. Cách hóa giải tốt nhất là treo tấm gỗ ghi “Sơn hải trấn” hoặc treo gương lõm.

Cách hoá giải hai cửa đối nhau:

Theo quan niệm phong thủy, hai nhà không thể đối diện vì như thế sẽ có một chủ bị suy, một nhà sẽ gặp điều xấu. Để hóa giải, có thể bàn với nhà hàng xóm, một trong hai nhà làm lệch cửa hoặc cùng treo hình có bốn chữ “Thiên quan đại phúc” trên cửa.

Phong thủy phòng khách: Những kiêng kỵ cần biết
Phong thủy phòng khách: Những kiêng kỵ cần biết

Hóa giải trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô trước nhà

Phong Thuỷ nhà ở tối kỵ có cây khô trước nhà (hoặc trước nhà có một cây to) – gọi là độc mộc, chủ buồn khổ cô độc. Vì vậy cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to.

  13 loại cây mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Nếu có cây to và chưa chặt được thì bạn nên dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hoả nhiều màu đỏ đặt trước cửa (hỏa có thể đốt mộc).

Hóa giải gian phòng khách bị lộ

Theo phong thủy phòng khách: Nếu nhà gần đường đi lại mà người đi ngoài đường có thể nhìn thấy rõ phòng khách và những người ngồi trong nhà thì theo phong thuỷ điều đó rất bất lợi rất lớn cho gia chủ (gây nên chuyện thị phi, bất hoà, hao tán tài lộc).

Do vậy, bạn hãy xây tường bao hoặc cổng, cửa, nếu không thể xây thì dùng mành hoặc rèm che khuất để người ngoài không thể nhìn trộm vào nhà. Bạn cũng có thể dùng các vật khí trấn áp như tỳ hưu, nghê, tượng phật trong phòng khách hướng ra cửa.

Hóa giải giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh

Trong bài trí phong thủy nhà ở tối kỵ nhà bếp hoặc giường ngủ sát ngay nhà vệ sinh bởi uế khí của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và nguồn tài lộc của gia đình. Tuy nhiên, ngày nay quỹ đất hạn hẹp, nhữn ngôi nhà phố hay nhà ống không có nhiều diện tích để bố trí rộng rãi.

Nếu gặp trường hợp trên nhất thiết bạn phải di chuyển giường và bếp, hoặc phá nhà vệ sinh đi không dùng nữa. Để khắc phục phải sử dụng các vật khí hỗ trợ như đá năng lượng, cầu thạch anh,…

5/5 sao - (4 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !