Ý nghĩa cây phú quý làm cảnh trong nhà

Trong các giống cây phong thủy ở Việt Nam, cây phú quý được nhiều người yêu cây lựa chọn để trong trong nhà. Cây phú quý không chỉ rất dễ chăm sóc, mà chúng còn có ý nghĩa về cây phong thủy mang lại tài lộc, may mắn và tốt lành. Trồng cây phú quý trong nhà cũng là giải pháp giúp không gian sống trở nên xanh mát, sạch sẽ hơn.

Cây phú quý là cây gì?

cay phu quy la cay gi Cây phú quý phong thủy - Ý nghĩa và cách chăm sóc
Cây phú quý là cây gì?

Cây phú quý có danh pháp khoa học được gọi là Aglaonema. Ở Việt Nam, ngoài tên gọi cây phú quý, một số nơi còn gọi đây là cây thường xanh. Chúng ta có thể bắt gặp cây phú quý được trồng nhiều ở Đông Á, Đông Nam Á. Đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc bởi ảnh hưởng tín ngưỡng về giống cây này mang lại. Đối với nhiều người, cây phú quý được xem là một giống cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đồng thời, chúng còn là loại cây dễ sống trong nhà và cách chăm sóc cho giống cây này cũng vô cùng đơn giản. Về đặc điểm của giống cây phú quý, chúng có màu sắc đa dạng với phần lá cây. Lá cây có nhiều loại với nhiều màu sắc từ xanh nhạt, xanh đậm đến màu đỏ đô rất bắt mắt. Có những cây phú quý có phần lòng lá xanh với phần viền đỏ rất đặc biệt và thu hút. Chúng ta có thể trồng cây phú quý trong đất hoặc trồng thủy sinh trong các bình, lọ. Tại những môi trường đất hay nước chúng đều có thể sinh trưởng và phát triển dễ dàng. Bên cạnh đó, dù là trồng theo hình thức nào, cây cũng rất dễ chăm sóc.

Dù bạn không phải là người chuyên về cây cảnh cũng có thể trồng cây phú quý trong nhà mình dễ dàng. Thêm một điểm cộng cho cây phú quý khi chúng là cây ưa bóng râm. Vậy nên, chúng hoàn toàn phù hợp để trồng trong nhà. Ngày nay, chúng ta đã lai tạo nên được nhiều loại cây phú quý mới. Những giống cây mới cho những cây phú quý cảnh với hình thức đẹp mắt cùng với sức sống dẻo dai hơn hẳn. Nếu bạn đang đắn đo lựa chọn một chậu cây để bàn trang trí nhà ở hay văn phòng làm việc thì cây phú quý sẽ là lựa chọn hoàn hảo và thích hợp nhất trong trường hợp này.

  Những cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Cách chăm sóc cây phú quý

Để chăm sóc tốt cho cây phú quý của mình, bạn cần lưu ý một số điều kiện môi trường sống cho cây. Nếu đảm bảo được những yếu tố này, cây phú quý của bạn sẽ sinh trưởng và phát triển được tốt nhất.

– Ánh sáng: Chúng ta cần lưu với những cây phú quý lá màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, vàng thì cần nhiều ánh sáng hơn những cây có lá màu xanh. Với việc phân loại theo màu lá mà chúng ta có thể cung cấp ánh sáng đủ với nhu cầu của từng cây. Bạn có thể đặt những chậu cây phú quý ở nơi nhiều sáng trong nhà. Tuy nhiên, không nên để vị trí mà ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và cây. Điều này dễ làm cây bị khô héo dẫn đến chết.

Lượng nước tưới

Đối với giống cây phú quý, nước đóng vai trò quan trọng trong sự sống của cây. Chính vì vậy bạn cần chú ý lượng nước tưới cho cây mỗi ngày. Trong điều kiện bình thường chúng ta sẽ tưới nước một lần mỗi ngày. Trong những ngày đông khô rét, bạn có thể kéo dài thời gian tưới nước lên 2 – 4 ngày một lần.

Đất trồng

Để cây phú quý có một môi trường sống tốt nhất, bạn nên lựa chọn loại đất thịt có độ tơi xốp cao để trồng cho cây. Trong loại đất này sẽ chứa nhiều dinh dưỡng và có khả năng thoát nước rất cao. Chính đặc điểm này sẽ tốt cho cây phát triển tốt hơn.

ý nghĩa phong thủy của cây tứ quý
ý nghĩa phong thủy của cây phú quý

Nhiệt độ

Sinh sống ở những vùng đất có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, cây phú quý đặc biệt kị môi trường có nhiệt độ thấp. Chính vì vậy, trong mùa đông, bạn nên đặt cây ở những nơi khuất gió để đảm bảo cho cây không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp từ môi trường.

  Những Đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần tránh

Phân bón

Để cây phát triển được tốt nhất, ngoài nguồn dinh dưỡng cây hấp thụ từ đất trồng, chúng ta có thể cung cấp thêm cho cây từ việc bón phân cho đất. Đối với cây phú quý, việc bón phân cung cấp dinh dưỡng 1 năm một là tần suất lý tưởng và phù hợp với nhu cầu của giống cây này.

Ý nghĩa phong thủy của cây phú quý

Cây phú quý với đặc điểm ra nhiều lá và phần phiến lá bản to giúp thanh lọc không khí dễ dàng. Sự xuất hiện của cây phú quý làm không gian sống trở nên tươi mát và sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, những bình cây phú quý với màu sắc sặc sỡ, tươi tốt là chi tiết trang trí nhà đầy thu hút đối với không gian sống của mọi nhà. Trong phong thủy, đây là giống cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa tích cực đối với gia chủ. Trồng cây phú quý từ xa xưa được ông cha ta cho là sẽ đem đến sự giàu sang, nhiều tiền của và tượng trưng cho sự thành công của con người. Bởi vậy, không chỉ là một vật trang trí bình thường, cây phú quý còn là loại cây mang lại may mắn mà nhiều người yêu thích.

Cây phú quý từ xưa đến nay đã được trồng và lai giống rộng rãi ở nước ta. Chúng là cây cảnh trang trí phổ biến trong nhà. Đồng thời, đây cũng là cây phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người trồng chúng.

5/5 sao - (1 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !