Treo gương đúng cách để hợp theo phong thủy

Gương là một vật điều chỉnh phong thủy rất phổ biến, và được sử dụng cho nhiều mục đích. Ở mức độ bình thường, gương có thể làm cho ngôi nhà của bạn sáng hơn và rộng rãi hơn. Cả hai phẩm chất này đều cải thiện năng lượng tổng thể của ngôi nhà của bạn — hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang ở trong một căn phòng nhỏ, thiếu ánh sáng và sau đó là một căn phòng lớn, sáng sủa. Cảm nhận sự khác biệt?

mirror decor ideas 2 1536079494 Cách treo gương trong phòng ngủ và những đại kỵ cần biết
Đặt gương trong nhà theo phong thủy

Việc sử dụng gương hoặc các vật thể nhỏ khác để điều chỉnh dòng khí, hoặc năng lượng, trong một không gian được xem như phương pháp cải thiện phong thủy cho không gian. Khi sử dụng phương pháp bổ sung nhỏ, điều quan trọng là phải mang theo ý định của bạn. Nếu bạn chọn thêm một chiếc gương vào nhà để điều chỉnh phong thủy, hãy dành một chút thời gian để kết nối lại với ý định của bạn và hiểu lý do tại sao bạn lại đặt một chiếc gương ở một khu vực cụ thể.

Tác dụng của việc treo gương theo phong thủy

Gương giúp nhân đôi tầm nhìn

Bởi vì gương phản chiếu, chúng có thể được đặt ở vị trí chiến lược để mời một số năng lượng nhất định vào không gian. Bạn có thể sử dụng gương để phản chiếu và nhân đôi bất cứ thứ gì bạn muốn khuếch đại. Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc gương trong văn phòng sao cho nó phản chiếu cây cối bên ngoài, bạn đang mời năng lượng của hành Mộc vào công việc của mình. Điều này thể hiện sự phát triển và mở rộng trong sự nghiệp của bạn.  

Một cách điều chỉnh phong thủy phổ biến là phản chiếu các đầu đốt bếp của bạn bằng một tấm gương. Bếp của bạn tượng trưng cho sự giàu có, vì vậy việc tăng gấp đôi lò đốt một cách trực quan và năng lượng thu hút tài lộc cũng có thể nhân đôi cơ hội giàu có của bạn. Nếu bạn chọn đặt một chiếc gương ở đây, hãy đảm bảo rằng nó không đủ gần để nó có thể bị nứt vì nhiệt.

mirror on the ground Cách treo gương trong phòng ngủ và những đại kỵ cần biết
Tác dụng của việc treo gương theo phong thủy

Gương có tác dụng điều chỉnh hướng hợp với gia chủ

Vị trí tọa lệnh là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy. Khi bạn không thể đưa bếp, giường hoặc bàn làm việc vào vị trí hợp với mệnh hoặc tuổi, gương có thể giúp ích trong việc này.
Ví dụ, nếu bạn không thể nhìn thấy cửa khi đang ngủ hoặc ở bàn làm việc hoặc bếp nấu, bạn nên đặt một chiếc gương để khắc phục điều này. Gương đứng có thể di chuyển dễ dàng điều chỉnh để đưa bạn vào vị trí hướng cát. Đặt gương để bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào hoặc lối vào phòng.
Giữ vị trí chỉ huy trên giường, bàn làm việc và bếp nấu của bạn có thể giảm mức độ căng thẳng và tăng cơ hội, bởi vì bạn nhận thức rõ hơn về bất kỳ người hoặc việc nào có thể xảy ra theo cách của bạn.

  Cách đặt giường trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cân bằng ngũ hành có hình dạng

Nói chung, gương được kết nối với hành Thủy. Tuy nhiên, bằng cách chọn một số hình dạng hoặc khung cho gương của bạn, bạn cũng có thể mang lại các yếu tố bổ sung.

Chọn hình dáng gương treo hợp theo mệnh

Gương tròn tượng trưng cho hành Kim, mang lại sự rõ ràng, chính xác và vui tươi.

Gương hình vuông hoặc hình chữ nhật mang lại hành Thổ, có thể giúp ổn định, tiếp đất và chăm sóc bản thân.

Một chiếc gương hình chữ nhật cao (hãy nghĩ đến một thân cây) mang yếu tố Mộc, có thể giúp cho sự linh hoạt và lòng nhân ái.

Gương tam giác, trong khi khác thường hơn một chút, có thể thêm nhiều phong cách cho không gian của bạn cũng như năng lượng lửa (hành Hoả). Tiếp thêm lửa là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê, cảm hứng hoặc khả năng hiển thị.

Cân bằng ngũ hành bằng màu khung của gương

Một cách khác để kết hợp các yếu tố vào sự lựa chọn gương của bạn là thông qua màu sắc của khung. Màu sắc của khung gương cũng có ảnh hưởng đến loại năng lượng mà nó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn.

Hành Kim: Màu trắng và xám có liên quan đến nguyên tố kim loại, vì vậy khung có màu này sẽ kích hoạt năng lượng kim loại trong nhà của bạn. Khung làm bằng kim loại cũng sẽ bổ sung yếu tố này.

Hành Thổ: Khung có tông màu nâu, cam hoặc vàng sẽ bổ sung hành thổ. Điều này bao gồm khung gỗ hoàn thiện tự nhiên với tông màu nâu hoặc trung tính.

Hành Mộc: Để mang lại năng lượng Mộc, hãy chọn khung màu xanh lam, xanh lá cây hoặc màu xanh rêu

Hành Thủy: Đối với nước, hãy chọn màu đen hoặc xanh nước biển đậm cho khung của bạn.

Hành Hoả: Nếu bạn đang tìm kiếm thêm năng lượng của hành Hoả, hãy chọn khung màu đỏ hoặc cam sáng.

Những kiêng kỵ phong thủy khi treo gương trong nhà

Dưới góc độ phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn gương có bề mặt phẳng, hoặc gương lồi, lõm. Tránh gương bị vỡ, sứt mẻ, mờ đục hoặc những gương phản chiếu hình ảnh bị méo. Điều này bao gồm các nhóm gương nhỏ; tốt nhất là một mảnh kính liên tục.

Tuy nhiên, đừng lo lắng — điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ chiếc gương cổ điển yêu quý hoặc bức tường gương khảm sành điệu của mình. Không phải mọi thứ trong nhà bạn đều phải điều chỉnh phong thủy. Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là nhà của bạn phải là một nơi mà bạn cảm thấy dễ chịu, vì vậy bạn luôn có thể có những thứ trong nhà chỉ vì bạn yêu thích chúng, bất kể chúng có được coi là truyền thống hay không, đó chính là phong thủy tốt.

Tại sao không nên đặt gương đối diện giường ngủ và cách hoá giải

Gương đối diện giường ngủ có nghĩa là tấm gương phản chiếu cơ thể bạn khi bạn đang ở trên giường. Theo phong thủy phòng ngủ – Một chiếc gương đối diện với giường làm cạn kiệt năng lượng cá nhân của bạn khi bạn cần nó nhất: vào buổi tối khi cơ thể bạn làm việc phục hồi năng lượng. Một tấm gương đối diện với giường ngủ của bạn cũng được cho là sẽ mang lại năng lượng của bên thứ ba vào mối quan hệ thân mật của bạn.

guong treo 2 Cách treo gương trong phòng ngủ và những đại kỵ cần biết
Tại sao không nên đặt gương đối diện giường ngủ và cách hoá giải

Hãy xem xét vị trí của giường và bất cứ nơi nào bạn có thể vượt qua những thách thức khác trong phòng ngủ trong khi cũng đặt gương đối diện với giường. Mặc dù bạn có thể sử dụng gương để cải thiện phong thủy trong nhà, nhưng phòng ngủ lại là một câu chuyện khác. Nếu một chiếc gương đứng phản chiếu giường của bạn, thì thật dễ dàng — chỉ cần tìm một vị trí khác cho nó.

  Những lý do khiến sơn tường màu trắng là tốt nhất cho không gian nội thất

Cách khắc phục gương đối diện với giường của bạn

Nếu bạn có cửa tủ có gương, giải pháp tốt nhất là treo những tấm rèm có thể đóng lại vào ban đêm. Nó có thể trông như thể bạn tạo một tấm che cửa sổ cho một cửa sổ khác. Vào ban ngày, bạn sẽ nhận được tất cả ánh sáng và sự tươi mát cho phòng ngủ mà gương có thể cung cấp, và vào ban đêm, bạn đóng rèm che cửa tủ có gương.

Phong ngu hd Cách treo gương trong phòng ngủ và những đại kỵ cần biết
Cách khắc phục gương đối diện với giường của bạn

Một giải pháp khác là chỉ cần loại bỏ gương bằng cách thay thế cửa tủ quần áo. Điều này được thực hiện thường xuyên với chủ nhà, nhưng giải pháp này chắc chắn không đáng để khám phá khi bạn đang thuê nhà.Nếu bạn có một món đồ nội thất có gắn gương và bạn không thể đặt lại vị trí của nó, hãy xem xét các giải pháp sáng tạo. Nếu gương có thể được đặt góc theo nhiều cách khác nhau, thì chỉ cần đặt góc để gương không phản chiếu giường vào ban đêm, và bạn đã hoàn thành! Nếu gương cố định, bạn sẽ vừa chơi vừa thỏa sức sáng tạo. Tìm những gì có thể giúp bạn nhiều nhất, cũng như trông đẹp nhất với trang trí phòng ngủ của bạn.

Đây có thể là một bình cắm hoa đẹp, một chồng sách nhỏ với tiêu đề thích hợp cho phòng ngủ, hoặc một tác phẩm nghệ thuật phòng ngủ tự do phủ trên gương. Bạn phải xác định những gì có thể che gương một cách tốt nhất để bạn không nhìn thấy mình trong đó vào ban đêm.

Mẹo khác để hoá giải gương đối diện giường

Nói chung, không nên đặt gương lớn trong phòng ngủ vì chúng mang lại năng lượng của hành Thủy và một khi hành Thủy quá mạnh trong phòng ngủ có thể thu hút và tạo ra năng lượng của sự phiền muộn, đè nén.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn không thể có một chiếc gương trong phòng ngủ. Nếu gương không phản chiếu giường và không quá lớn so với căn phòng, thì theo phong thủy, gương sẽ phù hợp với phòng ngủ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng gương rất nhỏ trong thiết kế đầu giường của bạn (lưu ý chúng tôi nói là “rất nhỏ”), nhưng chắc chắn là không tốt về mặt phong thủy khi kê đầu giường có gương hoặc gương phía trên đầu giường của bạn.

5/5 sao - (2 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !