Tại sao vị trí kê giường lại quan trọng?

Phòng ngủ vô cùng quan trọng trong phong thủy. Không thể có phong thủy tốt trong nhà nếu phòng ngủ của bạn có năng lượng yếu, không ổn định hoặc tiêu cực. Phòng ngủ có phong thủy xấu cũng sẽ làm suy yếu năng lượng cá nhân của bạn và có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng các mối quan hệ của bạn.

Cách đặt giường trong phòng ngủ hợp phong thủy
Cách đặt giường trong phòng ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ là món đồ nội thất phong thủy quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Bạn dành (lý tưởng) từ sáu đến tám giờ ở đó mỗi ngày, vì vậy giường của bạn có mối liên hệ mật thiết với năng lượng cá nhân của bạn. Mọi yếu tố trên giường – nệm, khung và ga trải giường – đều hỗ trợ hoặc làm suy yếu năng lượng của bạn. Có những người cảm thấy tràn đầy sinh lực sau giấc ngủ, cũng có người cảm thấy bất an và mệt mỏi khi ngả lưng xuống giường. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi vị trí đặt giường theo các nguyên lý phong thủy. Mời bạn tham khảo những vị trí không nên đặt giường theo phong thủy phòng ngủ dưới đây:

5 Vị trí không nên đặt giường ngủ

Tạo một phòng ngủ có phong thủy tốt bắt đầu bằng việc tìm vị trí kê giường tốt nhất cho giường của bạn, cũng như biết những vị trí nào cần tránh. Nếu bạn không thể tránh được một vị trí xấu, hãy thực hiện bất kỳ bước nào có thể để giảm tác động tiêu cực.

  Cách hóa giải các góc nhọn trong nhà theo phong thủy

1 – Kê giường dưới cửa sổ – thiếu điểm tựa

Vào ban đêm, cơ thể bạn cần được hỗ trợ cũng như bảo vệ mạnh mẽ để có thể làm tốt nhất công việc tự tái tạo. Đây là lý do tại sao một đầu giường vững chắc tốt rất được khuyến khích trong phong thủy. Ngoài một đầu giường tốt, bạn luôn mong muốn có một bức tường vững chắc phía sau giường. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng cá nhân của bạn có xu hướng yếu đi theo thời gian, vì nó không được hỗ trợ và bảo vệ thích hợp.

2 – Đặt giường dưới trần dốc – tạo ra áp lực

Khi bạn dành thời gian ngủ dưới trần nhà dốc, hoặc đà ngang, năng lượng của bạn phải chịu áp lực liên tục. Vì ban đêm là lúc cơ thể tự tái tạo nên việc ngủ dưới trần nhà nghiêng hạn chế công việc này và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngủ trên giường dưới trần dốc cũng có thể góp phần làm cho cảm xúc không ổn định và năng lượng thấp.

phong thuy huong ke giuong Cách đặt giường trong phòng ngủ hợp phong thủy
Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

3 – Kê giường dưới đà ngang – tạo ra năng lượng nặng

Điều duy nhất bạn muốn phía trên giường khi ngủ là một tấm chăn mềm mại. Bất cứ thứ gì nặng hơn mảnh vải phía trên giường của bạn sẽ tạo ra năng lượng nặng nề áp bức có thể trở thành hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu bạn có một thanh xà nặng phía trên giường, giải pháp tốt nhất là di chuyển giường ra khỏi nó. Nếu bạn không thể di chuyển giường, hãy đặt một tán cây giữa bạn và dầm để bảo vệ bạn khỏi năng lượng nặng của sự đè nén.

4 – Giường quá gần cửa – năng lượng bị tổn hao

Các chuyên gia về phong thủy nói rằng một chiếc giường thẳng hàng với cửa ra vào giống như một chiếc quan tài luôn đặt chân trước. Khi chân của bạn thẳng hàng với cửa, các nguyên tắc phong thủy cho thấy bạn đang mất năng lượng vào ban đêm do năng lượng không được tích tụ đúng cách.

  Bí quyết chọn đất xây nhà theo Phong thủy cuả người xưa

Cửa đóng vai trò là đầu nối năng lượng giữa các khu vực khác nhau và áp đặt một lực kéo có thể hút năng lượng từ phòng ngủ của bạn. Nếu giường của bạn thẳng hàng với cửa ra vào, năng lượng của bạn sẽ liên tục bị kéo đi vào ban đêm.

Ngay cả việc kê giường quá gần cửa phòng ngủ cũng bị coi là phong thủy xấu. Để tạo ra năng lượng phong thủy tốt trong phòng ngủ, xung quanh giường ngủ bạn cần có nhiều năng lượng dưỡng sinh, thư giãn và gợi cảm nhất.

Giuong ngu 1 Cách đặt giường trong phòng ngủ hợp phong thủy
Kê giường hợp phong thủy

5 – Giường đối diện với gương lớn – làm cạn kiệt năng lượng

Gương đối diện với giường trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cá nhân của bạn khi bạn cần nhất: vào ban đêm khi cơ thể bạn đang thực hiện hầu hết các công việc phục hồi năng lượng. Một tấm gương đối diện giường ngủ của bạn cũng được cho là sẽ mang lại năng lượng của bên thứ ba vào mối quan hệ thân mật của bạn.

Không nên đặt gương trong phòng ngủ vì chúng mang quá nhiều năng lượng của hành Thủy, có thể thu hút hoặc tạo ra năng lượng của sự phiền muộn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên tránh hoàn toàn gương trong phòng ngủ. Miễn là nó không phản chiếu chiếc giường và không quá lớn đến mức lấn át phần còn lại của căn phòng.

Tham khảo thêm: Những đại kỵ trong phòng ngủ cần tránh

5/5 sao - (3 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !