Xây nhà là việc hệ trọng của đời người, xưa đã thế và nay lại càng vậy. Việc làm đầu tiên là lựa chọn thế đất cho cho thuận phong thuận thủy để gia đạo bình an, cát tường phú quý. Nguyên tắc toạ hung hướng cát luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ngày nay quỹ đất hạn hẹp, đất chật người đông, ta đâu có nhiều quyền chọn lựa. Vậy làm sao để Hướng cát ngay trên mảnh đất đang có?

Từ xưa, những bậc thầy về phong thủy nhà ở đã cho rằng: Không có ngôi nhà nào xấu hoàn toàn hay tốt hoàn toàn, vì có rất nhiều yếu tố chi phối như khí hậu, địa chất, hoàn cảnh chung quanh, kiểu dáng, người cư trú, v,v… Vì vậy, khi xem xét nhà đất có phong thủy tốt hay xấu, bạn cần chú ý đến các mối quan hệ tổng thể để tránh tình trạng nhìn đâu cũng thấy nhược điểm. Nhiều người khi mua nhà hay chuẩn bị xây nhà thường rất lo lắng không biết nhà mình có bị xấu về phong thủy hay không, muốn làm ăn thuận lợi nên sửa phong thủy như thế nào…

NHA PHO 7X18M 4 Bí quyết chọn đất xây nhà theo Phong thủy cuả người xưa

Bí quyết chọn thế đất làm nhà hợp phong thủy

Khi lựa chọn nhà đất, bạn cần phát hiện các điểm bất lợi (tượng hung) và ghi nhận những điều thuận lợi (tượng cát tường). Dáng vẻ tốt bên ngoài hay lợi thế về phong thủy có lúc bị che khuất, khó phát hiện ngay. Thí dụ trước nhà có công viên (tức là có khoảng minh đường thoáng đãng), dù bản thân ngôi nhà thuộc dạng xập xệ xấu xí cũng không sao vì có thể xây mới lại.

– Một nguyên lý nữa cần lưu ý là “đa cát” thắng “thiểu hung”, tức là nhiều điểm tốt sẽ lấn át được một số ít điểm xấu. Mức độ và tỷ lệ này thế nào thì phải đánh giá tùy theo trường hợp, chẳng hạn như những trường hợp sau:

  • Nhà đất bị thắt hẹp ở giữa, nhưng nếu có đủ chiều dài thì vẫn tốt. Vì ở dạng này, chúng ta có thể phân thành hai khu vực trước và sau, dùng phần “thắt eo” đó làm khu vực thiên tỉnh, đảm bảo trường khí tốt và có những khoảng đóng mở, âm dương hài hòa.
  • Nhà đất trước sau cao thấp, do địa hình sẵn có, có thể là do đường bị nâng lên nhiều lần hoặc ở cạnh cầu. Dạng nhà này nếu khéo léo có thể biến tầng trệt thành tầng hầm, vừa tận dụng được địa hình vừa tạo cho nhà thêm tiện nghi. Còn không gian phòng khách hay sinh hoạt đặt ở tầng 2 sẽ có tầm nhìn thoáng hơn.
  • Nhà đất có chiều ngang nhiều hơn chiều sâu, theo phong thủy là không tốt vì thiếu độ dài, chưa đi đã hết. Nhưng trong tình hình đô thị hiện đại, nhà có chiều ngang lớn thì sẽ thuận tiện cho kinh doanh và thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên vì mặt tiếp xúc bên ngoài nhiều, miễn là bố trí hợp lý, có khi còn thuận lợi hơn cả loại nhà dài mà hẹp.
  Nguyên tắc thiết kế sân vườn theo phong thủy

Việc sắp xếp nhà cửa hài hòa theo phong thủy luôn đặt nguyên tắc giảm hung khí, tăng cát khí lên hàng đầu.

Theo phong thủy nhà ở, cách bạn trang trí nhà cửa có ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nếu nhà bạn hay môi trường làm việc ở giữa đống đồ đạc lộn xộn, bừa bãi thì tài chính, sức khoẻ, đời sống tình cảm cũng sẽ có tình trạng tương tự. Một môi trường lộn xộn và bừa bãi làm cản trở sự lưu thông của khí. Hãy dọn dẹp nhà cửa hay văn phòng và vứt bỏ những thứ không cần đến nữa hoặc quá lâu không sử dụng.
Nếu có thứ gì cần sửa chữa, cách đơn giản là khắc phục ngay hoặc loại bỏ nó. Cần để ý tới cả những vật nhỏ đã chất đống từ lâu như các loại hoá đơn điện nước hoặc thư từ. Làm việc này nghĩa là bạn đã bắt đầu với sự không mang tính ràng buộc và giúp bạn lấy lại cảm giác sảng khoái.

Sử dụng cây xanh trong môi trường sinh hoạt, chăm sóc chúng cẩn thận và tưới nước đều đặn. Những loại cây có lá tròn là hợp phong thủy hơn cả. Cần tránh treo đèn có ánh sáng quá chói trên trần nhà và hạn chế tối đa những vật dụng có góc cạnh sắc nhọn.

5/5 sao - (2 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !