Để tạo cho ngôi nhà có phong thủy tốt không hề đơn giản. Việc cố gắng tìm hiểu xem nên bắt đầu từ đâu để trồng cây phong thủy trong nhà của bạn. Bạn nên bắt đầu với những phòng nào? Làm thế nào để bạn bắt đầu mới hoặc bạn làm gì nếu một căn phòng đã được trang trí? Rất may, nó không cần phải thử thách khó khăn. Xây Dựng An Gia đã tổng hợp một số ý tưởng sẽ bắt đầu hành trình của bạn đến một ngôi nhà hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Vì vậy, cho dù bạn là người mới làm quen với phong thủy hay một chuyên gia, đây là 9 cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà để khỏe mạnh và may mắn hơn.

9 cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà giúp tăng vượng khí

Làm sáng tỏ lối vào nhà

Trong phong thủy, lối vào của bạn đại diện cho cách năng lượng đi vào nhà và cuộc sống của bạn (hướng sinh khí). Chúng tôi nói cửa trước là “miệng của khí.” Đương nhiên, nhập mục là nơi đầu tiên khi bạn muốn tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình.Bắt đầu với việc dọn dẹp và loại bỏ những vật cản. Rất nhiều đồ vật có xu hướng tích tụ ở cửa trước. Tôi không nói rằng nó cần phải hoàn toàn trống rỗng, mà là gọn gàng. Đảm bảo rằng sinh khí đi vào nhà mà không gặp phải cản trở nào.

biet thu dep hien dai 9 9 cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà để luôn khỏe mạnh và may mắn
mẫu nhà biệt thự đẹp hiện đại

Tiếp theo, quét và dọn dẹp khu vực đó. Lối vào phía trước (nội thất và ngoại thất) thường bị bỏ qua. Lau cửa và giũ tấm thảm lót cửa ra. Hãy nhìn xung quanh.Sau đó, bạn có thể làm cho không gian này trở nên hấp dẫn và rộng rãi hơn bằng cách loại bỏ hoặc thêm bất cứ thứ gì. Điều này tạo ra một nơi cho năng lượng đi vào nhà của bạn để thu thập và tập hợp. Cuối cùng, hãy đảm bảo không gian này đủ ánh sáng và sáng sủa. Thêm ánh sáng hoặc thay đổi bóng đèn.

nha vuon 1 tang rong hon 200m2 ai cung thich me 3 9 cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà để luôn khỏe mạnh và may mắn

Làm sạch cửa sổ của bạn

Cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của người lớn trong nhà. Đối với trẻ em, cưả sổ tượng trưng cho giọng nói của chúng. Để tạo ra phong thủy tốt cho căn nhà của bạn, hãy lau cửa sổ một cách thường xuyên. Cửa sổ thông thoáng, sạch sẽ đón nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Làm sạch các ô cửa trong nhà cũng là 1 cách để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.
Ánh sáng mặt trời tự nhiên cung cấp năng lượng và đánh thức chúng ta. Ánh sáng mặt trời cũng hiển thị rực rỡ tất cả các màu sắc và vật thể mà chúng ta nhìn thấy. Do đó, ngôi nhà của chúng ta trở nên rộng rãi, sinh động và tràn đầy năng lượng hơn khi chúng ta đón nhiều ánh sáng hơn. Cửa sổ sạch một cách ẩn dụ đánh thức chúng ta để nhìn thế giới xung quanh với màu sắc, độ rõ ràng và chính xác nhất.
Một mẹo hay để làm sạch cửa sổ: hãy sử dụng chất tẩy rửa không độc hại bất cứ khi nào có thể. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là dung dịch đơn giản gồm giấm trắng, nước và vài giọt tinh dầu.

Chú ý đến cửa và thiết kế cửa hợp phong thủy

Trong phong thủy, cửa ra vào tượng trưng cho tiếng nói và sự giao tiếp của bạn. Cửa ra vào cũng là cánh cổng mà cơ hội có thể đến với cuộc đời bạn. Đây là lý do tại sao những cánh cửa của bạn đáng được lưu tâm nhất trong phong thủy.

  Nên lựa chọn cây trầu bà làm cảnh hay không?

Xây Dựng An Gia đã có một bài viết chi tiết về thiết kế cửa theo phong thủy mời bạn tham khảo.

Có hai điều cần chú ý về thiết kế cửa hợp phong thủy. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa của bạn có thể mở ra ít nhất 90 độ. Khi có một đống lộn xộn đằng sau một cánh cửa, nó không thể mở được hết. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể nhận được một phần cơ hội mà cuộc sống mang lại. Có những phần mà bạn đang tự đóng.

thiet ke nha pho 2 tang hien dai 2 9 cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà để luôn khỏe mạnh và may mắn
thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại

Thứ hai, kiểm tra xem tất cả các cửa của bạn có hoạt động bình thường không. Đảm bảo rằng các chức năng phần cứng hoạt động dễ dàng và bản lề không bị kêu. Hãy quan sát để thấy rằng cửa có thể đóng tốt và dễ dàng. Tất cả những chi tiết này ảnh hưởng đến cách năng lượng tìm đường đến bạn. Bạn muốn dòng chảy trôi chảy nhất có thể.

Chọn hướng hợp mệnh và hợp tuổi cho nội thất

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy là vị trí tọa thủ. Điều này chi phối cách bạn có thể định vị bản thân trong cuộc sống. Hãy chắc chắn áp dụng nguyên tắc này cho vị trí của giường, bàn làm việc và bếp nấu của bạn.


Chiếc giường đại diện cho bạn. Bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp của bạn. Và bếp lò tượng trưng cho sự giàu có của bạn. Khi bạn ở trong những không gian này, hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy cánh cửa mà không trực tiếp với nó. Ví dụ, khi bạn đang nằm trên giường, ngồi vào bàn làm việc, hoặc nấu ăn ở bếp, bạn muốn có thể nhìn thấy cửa ra vào. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn kết thúc theo đường chéo 45 độ từ cửa.

Khi bạn ở vị trí chỉ huy, bạn đang nắm quyền chỉ huy cuộc đời mình. Bạn đang ở trong một vị trí để nhận được năng lượng tích cực và những cơ hội tốt nhất.

Loại bỏ chướng ngại vật trên lối lưu thông

Hãy nhìn kỹ con đường hàng ngày qua nhà của bạn. Đúng vậy, chúng tôi đang yêu cầu bạn nhìn vào con đường vật lý mà bạn đi bộ khi bạn di chuyển qua nhà của mình. Từ khi bạn thức dậy và từ trên giường, sau đó vào phòng tắm, v.v. khi bạn đi ra khỏi cửa. Sau đó, từ khi bạn về nhà, hãy chuẩn bị bữa tối và kết thúc trên giường.
Chúng ta trở nên nhạy cảm với tất cả những trở ngại vật lý mà chúng ta gặp phải trong con đường hàng ngày của mình. Có thể đó là thiết bị cố định ánh sáng nhấp nháy hoặc cánh cửa luôn dính và bạn phải đóng sầm lại. Đó là một trở ngại khi bạn phải lách qua một hành lang lộn xộn. Khi bạn vô vọng nhìn vào một tủ quần áo chật cứng với những bộ quần áo không vừa với bạn nữa — tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến bạn! Giống như mảng bám trong động mạch của chúng ta, theo thời gian những trở ngại này có thể tích tụ và tạo ra các vấn đề cho chúng ta.
Bước đầu tiên là để ý những trở ngại, sau đó điều chỉnh một cách tử tế. Hãy nhẹ nhàng. Một việc tại một thời gian.

Tạo nên cảm giác rộng rãi

“Lộn xộn” thường có cùng một ý nghĩa với “không hợp phong thủy”, nhưng chúng tôi muốn nói rằng phong thủy ít nói về sự lộn xộn và nhiều hơn về việc tạo ra không gian. Làm thế nào để bạn làm cho cuộc sống của bạn rộng rãi hơn? Bắt đầu với ngôi nhà của bạn. Tìm một vị trí thực tế: ngăn kéo, căn phòng, góc tủ lạnh, bàn làm việc — kích thước không quan trọng — và bỏ đi những thứ không còn cần thiết. Khi bạn để điều gì đó ra đi, bạn tạo ra không gian rộng mở để mời gọi một cơ hội mới.Và đừng đánh bại bản thân nếu không gian bị lấp đầy. Đó là cách vũ trụ hoạt động. Cuộc sống không có tĩnh hay đặc, có vô thường. Chúng ta có thể vui vẻ nhảy múa với sự tàn lụi của nhân loại.

  Tìm hiểu về tính chất & đặc điểm của Ngũ Hành phong thủy

Không gian mở của chúng ta được lấp đầy, rồi trống rỗng, rồi lại lấp đầy. Luôn cởi mở với một khởi đầu mới. Tìm một góc mới (hoặc cùng) để giải phóng và tái tạo một số không gian cũng là một cách tạo ra phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Giải phóng không gian

Đi đôi với sự rộng rãi là giải phóng không gian. Đôi khi trong phong thủy, chúng ta gọi đây là phúc khí. Cùng với không gian vật lý là không gian tràn đầy năng lượng và cả hai đều có thể thông thoáng.Có một số kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng. Yêu thích của tôi là làm không gian nhà cửa luôn có mùi thơm với tinh dầu thiên nhiên. Bạn cần một kỹ thuật dọn dẹp không gian đơn giản không cần vật liệu? Hình dung ánh sáng mặt trời trắng sáng đang tràn ngập và làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn.Khi dọn sạch không gian nhà, hãy cố gắng liên kết nó với một ý định tích cực. Giữ một ý định về những gì bạn muốn trau dồi và tạo ra trong cuộc sống của bạn.

Trồng cây để mang lại năng lượng sống cho ngôi nhà

Trong phong thủy, cây cối là hiện thân của năng lượng sống. Điều đó nghĩa là gì? Chà, cây xanh trong nhà kết nối chúng ta với thiên nhiên và mang lại sự sống động cho ngôi nhà của chúng ta. Cây xanh giống như nước ép hữu cơ xanh tươi mát cho ngôi nhà của chúng ta. Hãy nghĩ về sự tươi mới, sức khỏe và sức sống mà cây phong thủy trong nhà mang lại.

nha vuon mai nhat dang dong tien bat gao van nguoi me 0aa6187ff8bb4e3bac1801948d994d8b 9 cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà để luôn khỏe mạnh và may mắn
nhà cấp 4 mái Nhật đẹp

Điều quan trọng nhất cần nhớ là tìm loại cây mà bạn có thể chăm sóc và phù hợp với không gian. Ví dụ, hãy xem xét điều kiện ánh sáng của bạn. Bạn có thể trồng cây Phát Lộc để may mắn hơn về tiền bạc, hoặc tham khảo thêm những loại cây mang lại may mắn nên trồng.

Hãy yêu thương căn nhà của bạn

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, cung cấp lời cảm ơn đến ngôi nhà của bạn. Phong thủy là một môn khoa học tin rằng mọi thứ đều sống động, bao gồm cả không gian của chúng ta! Năng lượng sống (khí) tương tự tạo ra sức sống cho bạn, cũng chảy qua nhà bạn.
Nhà của bạn là nơi trú ẩn của bạn. Ngôi nhà của bạn mang đến cho bạn một nơi để nghỉ ngơi, dưỡng sức, tổ chức tiệc và nhiều hơn thế nữa. Cung cấp lòng biết ơn cho ngôi nhà của bạn là điều đơn giản. Chỉ cần nói chuyện với nhà của bạn với một trái tim khiêm tốn và nói lời cảm ơn cũng là một cách tạo ra phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.

5/5 sao - (6 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !