Theo quan điểm phong thủy thì môi trường sống luôn tồn tại phầm Âm và phần Dương. Phần dương là môi trường sống của con người chúng ta, còn phần Âm là nơi tử quy của những người đã chết. Sau khi chết người ta được chôn cất, phần xác thì trở thành cát bụi, còn phần hồn về nơi cực lạc bồng lai. Tuy nhiên có những vong hồn không thể siêu thoát, còn vất vưởng ở dương gian, chung phần sống với người còn sống. Theo phong thủy thì những vong hồn này sẽ ảnh hưởng xấu đến người còn sống, làm kìm hãm vượng khí của trạch đất, làm cho gia đạo không yên, sức khoẻ ảnh hưởng. Để lấy lại vượng khí và xua tan âm khí cho ngôi nhà, các thầy phong thủy xưa thường trồng các loại cây có khả năng trừ tà ma, sau đây là danh sách những loại cây có khả năng xua đuổi tà ma bạn nên tham khảo

7 loại cây trừ tà đuổi ma nên trồng trong nhà

Dưới đây là danh sách 7 loại cây trừ tà đuổi ma, xua tan âm khí khỏi ngôi nhà của bạn.

  1. Cây đào: Là tinh hoa của ngũ hành, Có khả năng ngăn chặn tà khí. Vào dịp Tết đến, treo bùa gỗ đào trên cửa sẽ khắc chế được trăm loài ma quỷ. Những loại bùa trấn trạch được làm bằng gỗ đào sẽ có công dụng ngăn cản tà khí, sát khí, xua đuổi tà ma tốt hơn các loại gỗ khác.
  2. Cây liễu: Liễu cũng là tên của một ngôi sao trong nhị thập bát tú (28 chòm sao). Cây liễu có thể xua tà khí, có tác dụng giống cây đào, cắm liệu trước cửa sẽ đuổi được ma quỷ. Liễu có âm Hán đọc như từ “Lưu”, có nghĩa là lưu lại, ở lại. Nếu trong nhà không may có người bị bệnh nặng thì trồng liễu trước nhà có ý nghĩa là níu kéo người bệnh ở lại dương gian, không tùy ý đi theo quỷ Vô Thường (thần chết). Không chỉ thế, cây liễu trong phong thủy còn có tác dụng lưu giữ tiền lại, không để trôi đi mất
  3. Cây ngải cứu: Lá ngải cứu có thể trị được rất nhiều bệnh. Mỗi dịp tết Đoan Ngọ dân gian lại dùng ngải cứu kết thành con hổ đeo trên người để trừ tà và uế khí.
  4. Cây bạch quả: Tuổi thọ nghìn năm, nở hoa vào ban đêm nên con người rất ít khi nhìn thấy. Cây có một sức mạnh thần bí, bùa làm từ gỗ cây có thể trấn giữ cửa nhà.
  5. Cây bách: cương trực, bất khuất, gỗ có mùi thơm, khí thế hùng vĩ, có thể xua đuổi tà khí.
  6. Cây thù du: là loại cây may mắn. Cây có mùi thơm nồng, có thể dùng làm thuốc. Theo tập tục cổ xưa, vào dịp tết Trùng Cửu (9/9 âm lịch) mang theo cây thù du có thể xua đuổi được tà khí.
  7. Cây bồ đề: hay còn gọi là “vô hoạn tử”, là vật cát tường trong Phật giáo. Bồ đề nở hoa trắng vào tầm tháng năm tháng sáu. Người ta thường dùng hạt của nó để làm chuối hạt niệm Phật, mang lại sự bình an.
bonsai bo de 7 loại cây trừ tà đuổi ma nên trồng trong nhà
7 loại cây trừ tà đuổi ma trong nhà nên trồng (ảnh cây Bồ đề Bonsai)

Trên đây là 7 loại cây trừ tà đuổi ma thường được trồng. Ma quỷ vẫn chưa thể chứng minh là có thật hay không, tuy nhiên những loại cây này về mặt phong thủy cũng rất tốt cho người trồng, chúng mang lại bầu không khí trong lành, gia tăng vượng khí cho ngôi nhà., Vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho không gian sống của mình loại cây phù hợp.

  Cách sử dụng hình dạng nội thất theo Ngũ Hành trong trang trí nội thất

Làm gì có thể trừ tà đuổi ma ra khỏi nhà?

Các thầy phong thủy thuở xưa có rất nhiều bí thuật để giải trừ tà ma đuổi ma, mời những vong hồn này đến trú ngụ tại những bãi đất hoang hoặc giải hạn cho họ để được siêu thoát. Ngoài phương pháp trồng những loại cây được cho là có thể trừ tà đuổi ma. Bên cạnh đó cũng có những phép trấn trạch để những vong hồn này không thể đến gần khu đất của gia chủ, phổ biến nhất là dùng bùa trấn trạch ngay trên cửa chính và đá trấn trạch ở cửa ra vào.

5/5 sao - (4 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !