Chúng ta đã qua thời đại khi một ngôi nhà ba phòng ngủ chỉ cần một phòng vệ sinh. Giờ đây, mọi người khao khát sự riêng tư hơn trong một phòng tắm đẹp, rộng rãi và thoải mái cho người dùng. Dưới đây là 5 lỗi thiết kế nhà vệ sinh bạn có thể tránh mà Xây Dựng An Gia mách bạn, để đảm bảo bạn sẽ sở hữu một phòng tắm hoàn hảo và tiện dụng.

Thông gió không đầy đủ

Đảm bảo thông gió thích hợp để tránh nấm mốc, nấm mốc và các tác động khó chịu khác của độ ẩm cao. Để thông gió đúng cách cho phòng tắm của bạn, chỉ có một cửa sổ sẽ không đủ. Bạn sẽ cần một chiếc quạt thông gió để loại bỏ mùi hôi và hơi ẩm trong phòng tắm mà không bị ồn. Nếu phòng tắm của bạn lớn hơn, bạn nên cân nhắc lắp hai quạt. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các bộ tăng cường thông gió của bạn đang quay đủ cao ở tốc độ RPM để không khí lưu thông hiệu quả.

thiet ke nha ve sinh 5 lỗi thiết kế nhà vệ sinh cần tránh
5 lỗi thiết kế nhà vệ sinh cần tránh

Phòng tắm quá gần bồn cầu

Khi bạn nghĩ về nó, nhà vệ sinh không phải là thứ đầu tiên bạn muốn nhìn thấy khi bước vào phòng tắm. Ngoài ra, sẽ hữu ích nếu bạn đặt nó ở nơi khuất tầm nhìn từ các phòng liền kề. Chúng tôi khuyên bạn nên tách nhà vệ sinh và vòi hoa sen trong phòng tắm. Bạn có thể bao gồm một vách ngăn kính mờ trong sơ đồ sàn phòng tắm của bạn để làm cho nó hoạt động. Ngoài ra, hãy tách riêng bồn rửa để cho phép hai người sử dụng phòng tắm cùng một lúc. Nếu bạn có một phòng tắm kém rộng rãi hơn, hãy thử đặt bệ xí ra khỏi lối đi. Một lựa chọn phổ biến là đặt nó giữa bàn lavabo và bức tường ngăn.

  Thiết kế cửa theo Phong thủy: Kích thước và những kiêng kỵ cần biết

Thiếu ánh sáng tự nhiên

Khi lập kế hoạch thiết kế phòng tắm của bạn, ánh sáng nên bắt đầu từ dự án của bạn. Dành thời gian trong một phòng tắm tối tăm, ẩm ướt và thông gió kém không phải là điều thú vị. Thật không may khi mà hiện nay những ngôi nhà phố hoặc nhà cấp 4 với diện tích hạn chế, việc bố trí ánh sáng cho nhà vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Nếu vị trí phòng tắm của bạn không có chỗ cho cửa sổ, hãy xem xét cửa sổ trên mái nhà hoặc giếng trời có thể hoạt động để chiếu sáng và thông gió. Ngoài ra, kết hợp ánh sáng nhiệm vụ và đèn sân khấu, có thể làm mờ để tạo ra một môi trường thư giãn. Ánh sáng dịu hơn là một cách đơn giản và hiệu quả để ngay lập tức đạt được một không gian thanh bình và yên tĩnh.

thiet ke nha ve sinh 3 5 lỗi thiết kế nhà vệ sinh cần tránh
5 lỗi thiết kế nhà vệ sinh cần tránh

Kích thước nội thất không phù hợp

Lựa chọn đồ nội thất thiết bị vệ sinh quá to là một trong những lỗi khi thiết kế nhà vệ sinh thường gặp. Điều quan trọng là phải đo chính xác và kiểm tra kỹ không gian sẽ sử dụng trước khi mua đồ đạc trong phòng tắm của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là bồn tắm hoặc nhà vệ sinh không phù hợp. Thay vào đó, hãy chọn các phụ kiện nhỏ gọn và lớp hoàn thiện phản chiếu cho phòng tắm nhỏ để tối đa hóa không gian. Với những phòng vệ sinh trong nhà phố hay nhà cấp 4, để tiết kiệm diện tích bạn nên chọn những đồ thiết bị vệ sinh có kích thước vừa phải.

  Những lý do khiến sơn tường màu trắng là tốt nhất cho không gian nội thất

Vị trí nhà vệ sinh không phù hợp

Phòng tắm là một căn phòng thân mật, vì vậy vị trí tắm phải riêng tư và tránh xa tầm mắt của công chúng. Đường ngắm cũng không được đối diện trực tiếp với các không gian chung hoặc chung, chẳng hạn như phòng khách hoặc khu vực tiếp khách.

Phần kết luận

Mặc dù tu sửa phòng tắm của bạn là một dự án thú vị và sáng tạo, nhưng trách nhiệm và áp lực đi kèm với nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Và không có gì làm hỏng không gian bằng một thiết kế bị lỗi. Tuy nhiên, nếu được bố trí hợp lý, có đủ ánh sáng và thông gió phù hợp, nhà vệ sinh của bạn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái và yên tĩnh.

5/5 sao - (4 Người đánh giá)
error: © An Gia giữ bản quyền tất cả nội dung và hình ảnh trên website này !